ฟิกเกอร์คอลแลบสุดพิเศษระหว่าง ONE PIECE (วันพีซ) และลีกบาสเกตบอลอาชีพสหรัฐอเมริกา NBA ในชื่อ ONE PIECE × NBA MASTER STARS PIECE กลับมาอีกครั้งกับชุดที่ 4 โดยคราวนี้นำเสนอตัวละครยอดนิยมอย่าง ยามาโตะ และ ทราฟัลการ์ ลอว์ ในชุดยูนิฟอร์มทีม NBA สุดเท่ เปิดให้จองแล้วที่ e-BANPRESTO บนเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ของกลุ่มบันไดนัมโค อย่าง Premium Bandai
ONE PIECE ตำนานมังงะที่ยังคงสร้างปรากฏการณ์
ONE PIECE คือผลงานมังงะของ เออิจิโร โอดะ ที่เริ่มตีพิมพ์ในนิตยสาร Weekly Shonen Jump ฉบับที่ 34 ประจำวันที่ 22 กรกฎาคม 1997 และในปี 2022 ก็ครบรอบ 25 ปีแห่งการตีพิมพ์ต่อเนื่อง คอมิกส์เล่มแรกวางจำหน่ายในเดือนธันวาคม 1997 และเล่มที่ 57 ที่ออกในเดือนมีนาคม 2010 ทำสถิติยอดพิมพ์ครั้งแรก 3 ล้านเล่ม ซึ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์การพิมพ์ของญี่ปุ่นในขณะนั้น ก่อนที่เล่ม 67 จะทุบสถิติตัวเองด้วยยอดพิมพ์ครั้งแรกถึง 4.05 ล้านเล่ม ณ วันที่ 4 มีนาคม 2026 ยอดจำหน่ายรวมทั่วโลกทะลุ 600 ล้านเล่ม แบ่งเป็นในญี่ปุ่นกว่า 450 ล้านเล่ม และต่างประเทศกว่า 150 ล้านเล่ม
ด้านอนิเมะทางโทรทัศน์เริ่มออกอากาศทางช่อง Fuji TV ตั้งแต่ปี 1999 และฉลองครบรอบ 25 ปีในปี 2024 โดยปัจจุบันตั้งแต่เดือนเมษายน 2026 กำลังออกอากาศในส่วน “อาร์ค เอลบาฟ” นอกจากนี้ซีรีส์คนแสดงบน Netflix ก็ฉายไปแล้วถึงซีซัน 2 และซีซัน 3 มีกำหนดเผยแพร่ในปี 2027
ชุดที่ 4: ยามาโตะ × Milwaukee Bucks และทราฟัลการ์ ลอว์ × Golden State Warriors
ฟิกเกอร์ชุดนี้ถ่ายทอดความยิ่งใหญ่ของตัวละครราวกับกระโดดออกมาจากภาพ Key Visual โดยตรง พร้อมชุดยูนิฟอร์มทีม NBA ที่ดูสมจริงและสวยงาม
- THE YAMATO MILWAUKEE BUCKS — ยามาโตะในชุดของทีม Milwaukee Bucks ราคา 16,500 เยน (รวมภาษี) ความสูงรวมฐาน ประมาณ 38 ซม.
- THE TRAFALGAR.LAW GOLDEN STATE WARRIORS — ทราฟัลการ์ ลอว์ในชุดของทีม Golden State Warriors ราคา 12,100 เยน (รวมภาษี) ความสูงรวมฐาน ประมาณ 17 ซม.
ทั้งสองรุ่นเป็นฟิกเกอร์สำเร็จรูปทาสีเรียบร้อย ทำจากวัสดุ PVC พร้อมฐานตั้งแสดงเฉพาะรุ่น และมีกำหนดจัดส่งในเดือน มกราคม 2027
ยังมีตัวละครใหม่อีกอย่างน้อย 2 ตัวในอนาคต
ทางผู้ผลิตยืนยันว่า ONE PIECE × NBA MASTER STARS PIECE ยังมีแผนเปิดตัวตัวละครเพิ่มเติมอีกอย่างน้อย 2 ตัวในอนาคต แฟน ๆ ที่สนใจสามารถติดตามและสั่งจองได้ที่ e-BANPRESTO บน Premium Bandai ได้เลย
ที่มา: aniani

