โปสเตอร์ภาพยนตร์ THE FIRST SLAM DUNK การฉายกลางแจ้งที่สวนสาธารณะเมจิ โตเกียว

แฟนๆ SLAM DUNK เตรียมตัวให้พร้อม! ทีมงานภาพยนตร์ THE FIRST SLAM DUNK ประกาศจัดฉายกลางแจ้งอย่างเป็นทางการ โดยกำหนดฉายในวันที่ 29–30 สิงหาคม 2026สวนสาธารณะเมจิ (都立明治公園) กรุงโตเกียว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ที่มาของภาพยนตร์

SLAM DUNK เป็นมังงะแนวกีฬาของ อิโนอุเอะ ทาเคฮิโกะ ที่ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Weekly Shonen Jump ตั้งแต่ฉบับที่ 42 ปี 1990 จนถึงฉบับที่ 27 ปี 1996 เนื้อเรื่องว่าด้วยการเติบโตของนักบาสเกตบอลระดับมัธยมปลาย และได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม มียอดพิมพ์รวมในญี่ปุ่นมากกว่า 120 ล้านเล่ม

ภาพยนตร์ THE FIRST SLAM DUNK เข้าฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2022 โดยมีอิโนอุเอะ ทาเคฮิโกะ เจ้าของผลงานต้นฉบับรับหน้าที่เขียนบทและกำกับด้วยตัวเอง ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ทะลุ 155,000 ล้านเยน และครองอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่นประจำปี 2023 รวมทั้งหนังไทยและต่างประเทศทุกเรื่อง

รายละเอียดการฉายกลางแจ้ง

ทางทีมงานประกาศผ่านช่องทางทางการว่า นอกจากการฉายภาพยนตร์แล้ว ยังมีกิจกรรม “บาสเกตบอล เอ็นนิจิ (バスケエンニチ)” หรืองานเทศกาลบาสเกตบอลในสวนสาธารณะ เปิดให้ร่วมสนุกตั้งแต่เวลา 12.00 น. ก่อนที่หนังจะเริ่มฉาย ทีมงานระบุว่านี่คือโอกาสพิเศษสำหรับ “ความทรงจำสุดท้ายของวันหยุดฤดูร้อนปี 2026” ที่จะได้สนุกร่วมกับครอบครัวและเพื่อนฝูง

ข้อมูลสำคัญ

  • วันฉาย: 29 สิงหาคม (เสาร์) และ 30 สิงหาคม (อาทิตย์) 2026
  • สถานที่: สวนสาธารณะเมจิ (都立明治公園) กรุงโตเกียว
  • เวลาฉาย: เริ่ม 19.00 น. เป็นต้นไป
  • ค่าเข้าชม: ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
  • เปิดพื้นที่สนามหญ้า: 18.00 น. (ไม่อนุญาตให้จองที่นั่งก่อนเวลาดังกล่าว)
  • หมายเหตุ: หากฝนตกหรือสภาพอากาศเลวร้าย อาจมีการยกเลิกการฉาย

กระแสตอบรับในโซเชียล

หลังจากประกาศข่าวนี้ออกไป แฟนๆ บน X (ทวิตเตอร์) ต่างแสดงความตื่นเต้นกันอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นเสียงไชโยว่า “ไปแน่ๆ เลย!”, “รอมานานมากแล้ว!”, “ฉายกลางแจ้งฟรีด้วยเหรอ?!” ไปจนถึง “อีเวนต์สนุกมากเลย!” สะท้อนให้เห็นว่าความนิยมของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงแรงไม่แผ่วแม้เวลาจะผ่านมาหลายปีแล้ว


ที่มา: aniani

แชร์ข่าวนี้ทำภารกิจ รับ 50 coin (แชร์แล้วไปกดรับที่หน้าภารกิจ · วันละ 1 ครั้ง)
Facebook X

ใส่ความเห็น

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่จำเป็นต้องกรอกจะมีเครื่องหมาย *