ปกมังงะ 猫鬼と白玉 เล่ม 1 แสดงตัวเอกไป๋ยฺหวีและกุ้ยรูปแมว

วันที่ 16 มิถุนายนนี้ สำนักพิมพ์ Akita Shoten ได้วางจำหน่าย 「猫鬼と白玉~渡る乱世は鬼がかり~」(Nekooni to Hakugyoku: Wataru Ransei wa Onikakari) เล่มที่ 1 ผลงานล่าสุดจากนักวาด คาเมะ (亀) ผู้เป็นที่รู้จักจากมังงะ 「バットゥータ先生のグルメアンナイト」

เรื่องย่อ

เรื่องราวดำเนินในช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 9 ณ แผ่นดินจีนยุคราชวงศ์ถังที่กำลังเข้าสู่ห้วงแห่งความวุ่นวาย ตัวเอกคือ ไป๋ยฺหวี (白玉 / Baiyù) สาวน้อยผู้โดดเดี่ยวและโชคร้ายเป็นนิสัย เธอมีนิสัยแปลกประหลาดคือเมื่อเจอเรื่องไม่ดี จะจัด “การพิจารณาคดีในหัว” เพื่อหลีกหนีความเป็นจริง

วันหนึ่งขณะที่ไป๋ยฺหวีกำลังนั่งเคี้ยวเอื้องความเหงาอยู่ในป่า เธอถูกโจรป่าโจมตี และในจังหวะนั้นเอง “กุ้ย” (鬼) ในร่างแมวที่ซ่อนอยู่ในโถของพวกโจรก็ได้เข้าสิงร่างของเธอ นำไปสู่การผจญภัยสุดระทึกในยุคสมัยที่ไม่มีใครรับประกันชีวิตได้

มังงะเรื่องนี้กำลังตีพิมพ์ต่อเนื่องในนิตยสาร 月刊ミステリーボニータ (Monthly Mystery Bonita)

ของแถมพิเศษตามร้าน

เพื่อฉลองการวางจำหน่ายเล่มแรก ร้านหนังสือที่ร่วมรายการในญี่ปุ่นหลายแห่งจะแจกของแถมพิเศษแก่ผู้ซื้อ ได้แก่

  • Melonbooks
  • Shosen / Horinodo Shoten
  • Kikuya Shoten
  • ร้านที่ร่วมโครงการ Comira!
  • Ichibu Ouen Shoten

ที่มา: natalie

แชร์ข่าวนี้ทำภารกิจ รับ 50 coin (แชร์แล้วไปกดรับที่หน้าภารกิจ · วันละ 1 ครั้ง)
Facebook X

ใส่ความเห็น

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่จำเป็นต้องกรอกจะมีเครื่องหมาย *