ภาพปกมังงะ Gaslight Stray Dogs Detective Club เล่ม 11

วันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา มังงะ 「ガス灯野良犬探偵団」 (Gaslight Stray Dogs Detective Club) เล่มที่ 11 ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และเพื่อเฉลิมฉลองโอกาสนี้ ทางผู้จัดจึงได้เปิดตัว Voice Comic ของตอนที่ 1 และตอนที่ 2 ให้แฟน ๆ ได้รับชมพร้อมกันด้วย

เกี่ยวกับเรื่อง

มังงะเรื่องนี้มีต้นฉบับจากนิยายของ อาโอซากิ ยูโกะ และดัดแปลงเป็นภาพโดย มัตสึบาระ โทชิมิตสึ โดยมีฉากหลังเป็น กรุงลอนดอนปลายศตวรรษที่ 19 ท่ามกลางโลกใต้ดิน (Underground) ที่ถูกขนานนามว่า “กองขยะของสังคม”

เนื้อเรื่องติดตาม ริวเอ เด็กเร่ร่อนที่หาเลี้ยงชีพด้วยการขัดรองเท้าริมถนน วันหนึ่งเพื่อนสนิทที่เปรียบเสมือนครอบครัวของเขาอย่าง นีนา ซึ่งเป็นเด็กเร่ร่อนเช่นกัน กลับถูกสังหารอย่างลึกลับ ตำรวจสรุปว่านีนาพยายามขโมยทรัพย์สินแล้วถูกสังหารในการต่อสู้ตอบโต้ แต่ริวเอไม่ยอมรับคำตัดสินนั้น

ด้วยความตั้งใจแน่วแน่ที่จะแก้แค้นและเปิดเผยความจริง ริวเอจึงออกตามหาคนร้าย จนได้พบกับนักสืบนาม เชอร์ล็อก โฮล์มส์ แม้จะเกลียดชังโฮล์มส์ที่ไม่แยแสชนชั้นล่าง แต่เพื่อปกป้องเด็กเร่ร่อนทั่วลอนดอน ริวเอก็ตัดสินใจทำงานเป็น “สุนัขล่าเนื้อ” ให้กับนักสืบผู้นี้

นักพากย์ใน Voice Comic

  • ริวเอ — พากย์เสียงโดย โฮริเอะ ชุน
  • เชอร์ล็อก โฮล์มส์ — พากย์เสียงโดย อุจิยามะ โคกิ

Voice Comic ตอนที่ 1 และ 2 ของ「ガス灯野良犬探偵団」เปิดให้รับชมแล้วในขณะนี้


ที่มา: natalie

แชร์ข่าวนี้ทำภารกิจ รับ 50 coin (แชร์แล้วไปกดรับที่หน้าภารกิจ · วันละ 1 ครั้ง)
Facebook X

ใส่ความเห็น

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่จำเป็นต้องกรอกจะมีเครื่องหมาย *