ภาพโปรโมตอนิเมะ Fool Night จาก Sunrise และ SHAFT

Netflix ได้ประกาศในงาน Annecy International Festival ประจำปีนี้ ระหว่างพาเนล Anime Studio Focus ว่ามังงะเรื่อง Fool Night ของ Yasuda Kasumi จะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะซีรีส์ทางโทรทัศน์ โดยกำหนดเปิดตัวบน Netflix ทั่วโลกในปี 2026

สิ่งที่น่าจับตามองเป็นพิเศษคือนี่คือ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่สตูดิโอยักษ์ใหญ่อย่าง Sunrise และ SHAFT จับมือร่วมกันผลิตอนิเมะ พร้อมกันนี้ยังมีการเผยแพร่ตัวอย่างทีเซอร์ ภาพโปรโมต นักพากย์ และทีมสตาฟฟ์ให้แฟน ๆ ได้ชมกันอีกด้วย โดย Yasuda ผู้สร้างต้นฉบับยังได้วาดภาพอิลลัสเตรชันพิเศษเพื่อฉลองโอกาสนี้ด้วย

เรื่องย่อ

คามิยะเป็นชายที่ถูกชีวิตบีบจนมุม แม่ของเขาล้มป่วย และรายได้จากงานแทบไม่พอซื้อยา ยิ่งไม่ต้องพูดถึงค่าอาหาร เมื่อหนทางเหลือน้อยลงทุกที เขาจึงเริ่มพิจารณากระบวนการที่เรียกว่า “transfloration” ซึ่งจะเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล ด้วยความพร้อมที่จะสละร่างกายเพื่อแลกกับเงิน คามิยะกำลังจะก้าวเข้าสู่ขีดจำกัดของมนุษยธรรมที่กำลังเสื่อมถอยของสังคม

ทีมงานสร้าง

  • ผู้กำกับ: Yukawa Atsuyuki (ผู้กำกับยูนิต Suzume) — กำกับที่ Sunrise และ SHAFT
  • เขียนบท: Tanaka Jin (Oshi no Ko)
  • ออกแบบตัวละคร: Robert Satō
  • แต่งเพลงประกอบ: Katō Tatsuya (Dr. Stone)
  • ผู้ช่วยผู้กำกับ: Shimura Ryō
  • Visual Development: Kikuchi Ryō
  • Art Director: Takano Maki (J.C. Staff)
  • Color Design: Hibino Jin
  • Director of Photography: Ishikawa Kazunari (animocaramel), Tokuta Chiaki (Tera Effect), Aizu Takayuki (SHAFT)
  • CG Directors: Yamamoto Naoki, Hirano Junya
  • ตัดต่อ: Matsubara Rie (Seyama Editing Room)
  • Sound Director: Tsuruoka Yōta

เกี่ยวกับมังงะต้นฉบับ

Yasuda Kasumi เริ่มตีพิมพ์มังงะ Fool Night ในนิตยสาร Big Comic Superior ของสำนักพิมพ์ Shogakukan ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2020 ปัจจุบันรวมเล่มไปแล้ว 12 เล่ม โดยเล่มล่าสุดวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 30 มกราคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังเคยติดอันดับที่ 12 ในรายชื่อมังงะแนะนำสำหรับผู้อ่านชายของ Kono Manga ga Sugoi! 2023 (This Manga Is Amazing!) ของสำนักพิมพ์ Takarajimasha อีกด้วย

เกี่ยวกับสองสตูดิโอ

Sunrise เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะสตูดิโอเบื้องหลังแฟรนไชส์ Mobile Suit Gundam และอนิเมะหุ่นยนต์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Muteki Chōjin Zambot 3 และ Armored Trooper Votoms รวมถึงซีรีส์ Love Live! และ Code Geass ปัจจุบันสตูดิโอกำลังเดินหน้าโปรเจกต์ “Sunrise 50th Anniversary” เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีของ Muteki Chōjin Zambot 3 ซึ่งเป็นผลงานชิ้นแรกภายใต้แบรนด์ Sunrise ในปี 2027

SHAFT ก่อตั้งขึ้นในปี 1975 และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจากผลงานของผู้กำกับ Akiyuki Simbo รวมถึงสไตล์เฉพาะตัวของสตูดิโอที่ปรากฏในผลงานอย่าง Puella Magi Madoka Magica, ซีรีส์ Monogatari และ March comes in like a lion นอกจากนี้ยังมีผลงานอย่าง Pretty Boy Detective Club, Assault Lily Bouquet และ RWBY: Ice Queendom โดยขณะนี้ SHAFT กำลังผลิตอนิเมะทีวีดัดแปลงจากมังงะ Just Like Mona Lisa (Seibetsu “Mona Lisa” no Kimi e.) ของ Yoshimura Tsumuji ด้วย


ที่มา: ann_jp

แชร์ข่าวนี้ทำภารกิจ รับ 50 coin (แชร์แล้วไปกดรับที่หน้าภารกิจ · วันละ 1 ครั้ง)
Facebook X

ใส่ความเห็น

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่จำเป็นต้องกรอกจะมีเครื่องหมาย *