งานอีเวนต์ฉลองครบรอบ 20 ปีการตีพิมพ์มังงะ Kingdom (キングダム) ของ ฮาระ ยาสุฮิสะ ภายใต้ชื่อ “KinKin Kingdom (キンキンキングダム)” เตรียมเปิดประตูต้อนรับแฟนๆ ที่ SHIBUYA TSUTAYA ชั้น 1 กรุงโตเกียว ตั้งแต่วันที่ 4 ถึง 11 สิงหาคม 2026 เวลา 10.00–21.00 น. โดยเข้าชมได้ฟรีโดยไม่ต้องซื้อบัตร (อาจมีการแจกบัตรคิวในช่วงที่มีผู้เข้าชมหนาแน่น)
คอนเซปต์ “จุดเย็นสไตล์เซ็งโกกุ” กลางร้อนชิบูย่า
ผู้จัดงานตั้งใจให้ KinKin Kingdom เป็น “จุดเย็น (クールスポット) สไตล์ยุคเซ็งโกกุ” ท่ามกลางความร้อนของฤดูร้อนโตเกียว โดยชักชวนให้แฟนๆ มาสัมผัสความร้อนแรงของเรื่อง Kingdom ในแบบที่เย็นสบาย
ไฮไลต์ภายในงาน
- ทางเดิน KinKin Furin Corridor (キンキン風鈴回廊) — ตกแต่งด้วยกระดิ่งลมกว่า 100 ใบ พร้อมคำพูดเด็ดสุดร้อนแรงจากในเรื่องตลอดทางเดิน
- จุดถ่ายภาพหอกหวังฉี (王騎の矛) ขนาดจริง — หอกจำลองขนาดเท่าของจริง ยาวประมาณ 2 เมตร หนัก 18 กิโลกรัม ให้แฟนๆ จับถ่ายรูปคู่กับโลโก้ครบรอบ 20 ปี
- แกลเลอรีภาพต้นฉบับจำลอง (複製原画ギャラリー) — คัดสรรภาพต้นฉบับจำลองจาก 20 ปีที่ผ่านมากว่า 40 ภาพ รวมถึงภาพที่ไม่เคยจัดแสดงมาก่อน และภาพต้นฉบับจำลองของ มันเจี๋ย (万極) แม่ทัพแห่งจ้าวจากภาพยนตร์คนแสดง Kingdom: Soul of the Battle (キングダム 魂の決戦) ที่กำลังฉายอยู่ในขณะนี้
ของแจกฟรีสำหรับผู้เข้าชม
ภายใต้ธีม “全軍キンキン!キンキンアイテム合従軍” ผู้เข้าชมทุกคนจะได้รับของแจกสุดเย็นจากแบรนด์ดังในถุงไวนิลพิเศษ โดยแบ่งตามช่วงวันดังนี้
- 4–6 สิงหาคม — บอดี้เปเปอร์จาก Gatsby
- 7–8 สิงหาคม — ผ้าเย็นจาก Biore
- 9–11 สิงหาคม — ผ้าเย็น Ice Towel จาก Sea Breeze
สินค้าครบรอบ 20 ปี
ภายในงานยังมีจำหน่ายสินค้าที่ระลึกครบรอบ 20 ปีด้วย ไม่ว่าจะเป็น clear file, ฟิกเกอร์ไดโอรามา, อะคริลิกแม่เหล็กลายหวังฉี, เสื้อยืด และต้นฉบับจำลอง ทั้งนี้ การชำระเงินภายในงานรับเฉพาะระบบไร้เงินสด (cashless) เท่านั้น
คำพูดจากผู้เขียน ฮาระ ยาสุฮิสะ
“ในฤดูร้อนอันร้อนแรงที่ Kingdom ครบรอบ 20 ปีและภาพยนตร์ภาคที่ 5 กำลังฉาย อีเวนต์ Kingdom จะเปิดฉากขึ้นกลางใจชิบูย่า! ภายในงานมีทั้งการตกแต่งและงานสร้างสรรค์ที่ประณีต รวมถึงภาพต้นฉบับจำลองตั้งแต่เล่มที่ 40 เป็นต้นไปที่ไม่มีพื้นที่จัดแสดงในงาน Kingdom Exhibition และยังมีสินค้าออริจินัลจำหน่ายด้วย ไม่ว่าจะเป็นแฟน Kingdom หรือไม่ก็ตาม ขอเชิญมาคลายร้อนในโลกร้อนแรงของ Kingdom กันได้เลยครับ”
— ฮาระ ยาสุฮิสะ ผู้เขียน Kingdom
ข้อมูลงาน
- ชื่องาน: Kingdom ครบรอบ 20 ปี “KinKin Kingdom”
- วันและเวลา: 4–11 สิงหาคม 2026 เวลา 10.00–21.00 น.
- สถานที่: SHIBUYA TSUTAYA ชั้น 1 โตเกียว
- ค่าเข้าชม: ฟรี (ไม่ต้องจองล่วงหน้า อาจมีบัตรคิวในช่วงที่คนเยอะ)
ที่มา: natalie

