ปี 2025 นี้ครบรอบ 28 ปีการเสียชีวิตของ อากางิ ชิเงรุ ตัวละครเอกจากมังงะ Ten: Tenhoudouri no Kaiji (天 天和通りの快男児) ผลงานของ ฟุกุโมโตะ โนบุยุกิ โดยในเนื้อเรื่องนั้น อากางิได้จากไปเมื่อวันที่ 26 กันยายน ค.ศ. 1999 เพื่อรำลึกถึงวาระสำคัญนี้ ทางผู้จัดจึงเตรียมเปิดงาน “อากางิ 28 回忌 ฟุกุโมโตะ เวิลด์ POP UP STORE” ขึ้นสองแห่งในญี่ปุ่น
กำหนดการจัดงาน
- โตเกียว — Kinshicho Marui: วันที่ 19 กันยายน – 4 ตุลาคม
- โอซากา — Namba Marui: วันที่ 17 – 25 ตุลาคม
ไฮไลต์พิเศษของงานคือการตั้ง “อากางิ ไหว้สักการะหลุมฝังศพ” (アカギ詣り墓) จำลองภายในบริเวณงานทั้งสองแห่ง เปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้แสดงความอาลัยต่อตัวละครอันเป็นที่รักอย่างเต็มรูปแบบ
สินค้าเด่นในงาน
งานนี้มีสินค้าพิเศษและสินค้าใหม่หลากหลายรายการ ได้แก่
- ภาพต้นฉบับจำลองพร้อมลายเซ็นและหมายเลขกำกับโดยฟุกุโมโตะ โนบุยุกิ — มี 2 แบบ ได้แก่ ภาพอากางิวัย 19 ปีแบบฟูลคัลเลอร์ และภาพฉากปรากฏตัวครั้งแรกอันเป็นจุดเริ่มต้นของตำนานอากางิ เปิดรับพรีออเดอร์จำนวนจำกัดในงาน (ไม่มีจำหน่ายหน้างาน)
- เซ็ตหนังสือการ์ตูน “อากางิ” ครบชุดพร้อมลายเซ็นผู้แต่ง — จำหน่ายผ่านทาง Takeshobo STORE ออนไลน์ รับออเดอร์ถึงวันที่ 1 กันยายน
- “เซ็ตดื่มอุทิศแด่อากางิ ชิเงรุ” (赤木しげる献杯セット) — เบียร์อากางิพร้อมแก้ว ที่เคยวางจำหน่ายในงานรำลึก 27 ปี กลับมาอีกครั้ง
- แก้ววิสกี้ “เหล้าแก้วสุดท้าย…!” (赤木しげる『最後の酒だ…!』ウイスキーグラス) — จำลองแก้วที่อากางิดื่มในช่วงอำลาครั้งสุดท้าย
- แว่นกันแดด “วาชิซุ-ซามะ~ ชุดขาว” (鷲巣様ぁ~っ!白服サングラス) — แว่นทรงเดียวกับที่บริวารชุดขาวของวาชิซุสวมใส่
- สินค้าใหม่อื่น ๆ อีกมากมาย เช่น สติกเกอร์, อะคริลิกคีย์โฮลเดอร์, อะคริลิกบล็อก, ป้ายกระป๋อง, เสื้อยืด และผ้าเช็ดตัว
กิจกรรมและของรางวัล
นอกจากสินค้าแล้ว ยังมีของแถมพิเศษสำหรับผู้ซื้อในงาน รวมถึงแคมเปญแจกของรางวัลผ่านช่องทาง SNS อีกด้วย สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Takeshobo STORE และ บัญชี X (Twitter) ทางการ ของงาน
ที่มา: natalie

