คีย์วิชวลครบรอบ 20 ปีซีรีส์ Code Geass

ซีรีส์อนิเมะ Code Geass เตรียมสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการจัดงานแฟนมีตติ้งครั้งแรกในรอบการดำเนินซีรีส์ ภายใต้ชื่องานสุดพิเศษว่า 「株式会社コードギアス 光和八年度定時株主総会」 (การประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี บริษัท Code Geass ปีโคว่า 8) กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 4 กรกฎาคม 2026 ณ KFC Hall ในกรุงโตเกียว

แฟนมีตครั้งแรกของซีรีส์ Code Geass

งานนี้มีที่มาจากแคมเปญวันเมษาหน้าโง่ที่ทีมงานเปิดตัว “บริษัท Code Geass” ขึ้นมาอย่างสนุกสนาน ก่อนจะต่อยอดกลายเป็นอีเวนต์จริงที่แฟนๆ รอคอย โดยภายในงานจะมี ฟุกุยามะ จุน นักพากย์เสียงรับบท ลูลูช ลัมเพอรูจ และ ทานิกูจิ โคจิโร่ โปรดิวเซอร์ของซีรีส์ ร่วมขึ้นเวทีพูดคุย ไฮไลต์ของงานได้แก่ การรายงานผลการดำเนินงานในรูปแบบ “รายงานทางการเงิน” เพื่อแสดงความขอบคุณแฟนๆ ที่ร่วมเดินทางมาตลอด 20 ปี รวมถึงกิจกรรมที่แฟนๆ จะได้มีส่วนร่วมคิดร่วมสร้างไปพร้อมกัน

งานเริ่มเปิดประตูเวลา 17:30 น. และเริ่มการแสดงเวลา 18:00 น. ราคาบัตรอยู่ที่ 5,800 เยน พร้อมของขวัญสำหรับผู้เข้าร่วมงาน ขณะนี้เปิดรับจองบัตรล่วงหน้าแบบสุ่มผ่าน e+ ถึงวันที่ 10 มิถุนายน เวลา 23:59 น.

สินค้าพิเศษภายในงาน

ภายในงานจะมีจำหน่ายสินค้าที่ใช้ภาพวาดใหม่ในธีม “บริษัท Code Geass” โดยเฉพาะ อาทิ ชุดของขวัญ 「株式会社コードギアス ご挨拶セット」 และหนังสือแนะนำบริษัทในรูปแบบ 「社内案内パンフレット風図録」 นอกจากนี้ ผู้ที่ซื้อสินค้าภายในงานครั้งเดียวตั้งแต่ 3,500 เยน (รวมภาษี) ขึ้นไป จะได้รับคูปองพิเศษ 「株主ご優待券」 ที่สามารถนำไปใช้ลดราคาเมื่อซื้อสินค้า Code Geass ผ่านเว็บไซต์ A-on STORE ตั้งแต่ 5,000 เยน (รวมภาษี) ขึ้นไปอีกด้วย

คีย์วิชวลครบรอบ 20 ปี และแผนนิทรรศการ

ทีมงานได้เปิดตัว คีย์วิชวลและโลโก้ฉลองครบรอบ 20 ปี ของซีรีส์ Code Geass อย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมประกาศแผนจัดนิทรรศการพิเศษเนื่องในโอกาสนี้ โดยจะจัดขึ้นที่ โตเกียวในเดือนกันยายน 2026 และ โอซาก้าในเดือนพฤศจิกายน 2026

Code Geass: Rozé of the Recapture เวอร์ชันทีวี เริ่มออกอากาศ 10 ก.ค.

นอกจากนี้ยังมีการยืนยันว่าอนิเมะ Code Geass: Rozé of the Recapture (コードギアス 奪還のロゼ) เวอร์ชันออกอากาศทางโทรทัศน์ จะเริ่มฉายในวันที่ 10 กรกฎาคม 2026 ทางช่อง MBS, TBS และ CBC ทุกวันศุกร์เวลา 25:53 น. และทาง BS-TBS ทุกวันศุกร์เวลา 26:30 น.

ทีมงาน

  • ต้นฉบับ/วางแผน: Sunrise
  • ต้นเรื่อง: โอโคอุจิ อิจิโร่, ทานิกูจิ โกโร่
  • ผู้กำกับ: โอฮาชิ โยชิมิตสึ
  • Series Composition: คิมูระ โนบุ
  • ออกแบบตัวละครต้นฉบับ: CLAMP
  • ออกแบบตัวละคร: คิมูระ ทาคาฮิโระ, ชิมามูระ ชูอิจิ
  • ออกแบบ Nightmare Frame: อาคุสึ จุนอิจิ
  • ออกแบบเมคานิค: ชิเกตะ ซาโตชิ
  • ผู้กำกับศิลป์: โอบาตะ คาซุฮิโระ
  • ออกแบบสี: คุทสึนะ อาสึมิ, คุโบกิ ยูอิจิ
  • 3DCG: บุเอมอน
  • ผู้กำกับ CGI: ชิโนดะ ชูจิ
  • ผู้กำกับเสียง: อาเคตะกาวะ จิน
  • ผู้กำกับถ่ายภาพ: ชิบะ ฮิโรยูกิ
  • ตัดต่อ: ซากาโมโตะ คุมิโกะ
  • ดนตรี: คาวาอิ เคนจิ
  • ผลิตโดย: Bandai Namco Filmworks, Code Geass Production Committee

นักพากย์

  • โรเซ่: อามาซากิ โคเฮ
  • แอช: ฟุรุกาวะ มาโกโตะ
  • ซากุยะ: อุเอดะ เรนะ
  • คาริส: อิจิโนเซะ คานะ
  • โนแลนด์: ยาสุโมโตะ ฮิโรกิ
  • แคทเธอรีน: ฮิกาชิยามะ นาโอ
  • นาลา: อุจิยามะ ยูมิ
  • สแตนลีย์: ฮิรากาวะ ไดสุเกะ
  • วอลเตอร์: คาเซะ ยาสุยูกิ
  • ดิบ็อก: มิซูนากะ มาซาอากิ
  • คริสตอฟ: โยชิโนะ ฮิโรยูกิ
  • ฮีธ: โอซากะ เรียวตะ
  • อาร์โนลด์: ไซโตะ โซมะ
  • กรีด: โนจิมะ ฮิโรฟุมิ
  • กรัน: โอโนะ โทโมกิ
  • คุโรโตะ: คุโรดะ ทาคายะ
  • โมโนเบะ: โคนิชิ คัตสึยูกิ
  • ฮารุกะ: โทมิตะ มิยู
  • โอดะ: ชิบะ โชยะ
  • มูเนโมริ: บัน ไทโตะ
  • ชินโจ: ซูงิยามะ ริโฮะ
  • ซาโนะ: ฮารุโนะ อัน
  • เรน: ยามาโมโตะ เคนเปย์
  • ชิซูกะ: โคบายาชิ ชิกาฮิโระ
  • ฮิงาชิมิ: ฟูจิอิ ฮายาโตะ
  • อิวาโมโตะ: อาโอยามะ มิโนรุ
  • นาตาเลีย: เทราซากิ ยูกะ
  • เมย์: ชิราอิชิ ฮารุกะ
  • วาเลน: โนกาวะ มาซาฟุมิ

ที่มา: natalie

ใส่ความเห็น

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่จำเป็นต้องกรอกจะมีเครื่องหมาย *