เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา Universal Studios Japan (USJ) ได้จัดพิธีเปิดโปรแกรมคอลแลบระหว่างアニメทีวี 「葬送のフリーレン (Sousou no Frieren)」 (ฟรีเรน: เหนือกาล時間) กับสวนสนุกชื่อดัง โดยมีนักพากย์เสียงสองคนหลักร่วมงาน ได้แก่ ทาเนซากิ อัตสึมิ ผู้ให้เสียงฟรีเรน และ โอคาโมโตะ โนบุฮิโกะ ผู้ให้เสียงฮิมเมล โดยโปรแกรมนี้เปิดให้สาธารณชนเข้าร่วมได้ตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคมเป็นต้นไป
ในพิธีเปิด ทั้งคู่ปรากฏตัวพร้อมบทพูดสุดคุ้นหู โดยโอคาโมโตะกล่าวว่า “อยากให้เธอได้เห็นสักวัน” ขณะที่ทาเนซากิกล่าวว่า “ช้าไปหน่อยนะ ฮิมเมล” ก่อนที่ทั้งสองจะประกาศเปิดตัวโปรแกรมอย่างเป็นทางการท่ามกลางทุ่งดอก Aoimonkusa (สีน้ำเงิน) ที่บานสะพรั่งเต็มพื้นที่ และรูปปั้นฮิมเมลตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหน้า
ประสบการณ์ “Story Walk” ที่แทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่
ก่อนพิธีเปิด ทั้งสองได้รับโอกาสทดลองสัมผัสอะตราคชัน Walk-Through แบบใหม่ 「葬送のフリーレン ストーリー・ウォーク ~追憶の旅~」 (Sousou no Frieren Story Walk: Tsuioku no Tabi) เป็นการล่วงหน้า
ทาเนซากิเล่าความรู้สึกว่า “นอกจากความตื้นตันใจที่ได้อยู่ในพื้นที่เดียวกับฟรีเรนและ友達ๆ แล้ว ยังมีช่วงที่รู้สึกถึงระยะห่างจริงๆ ระหว่างเราและหินก้อนที่เฟิร์นยิงทะลุ รวมถึงตอนที่ฟรีเรนแสดงเวทมนตร์ทุ่งดอกไม้ให้ดู มีหลายช่วงมากที่แทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่เลย!”
ด้านโอคาโมโตะก็ไม่แพ้กัน “ตั้งแต่ก้าวเข้าไปในอะตราคชัน ทิวทัศน์และบรรยากาศของเมืองก็เหมือนกับในアニメทุกอย่าง ตอนที่เจอฉากพบกับฟรีเรนและ友達ๆ แล้วเห็นชตาร์คที่ตัวสูงเท่ากับเรา รู้สึกเลยว่าเขาอยู่ตรงนั้นจริงๆ เราใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับพวกเขา! รูปปั้นฮิมเมลและเวทมนตร์ทุ่งดอกไม้สวยมากจนพูดอะไรไม่ออก น้ำตาเกือบไหลเลยครับ”
คุยเรื่องเวทมนตร์โปรด
เมื่อถูกถามถึงเวทมนตร์ในเรื่องที่ชื่นชอบ โอคาโมโตะตอบทันทีว่า “เวทมนตร์ Genau’s Digadonacht (เวทมนตร์ควบคุมปีกทองดำ) เท่มากในアニメเลย!” ส่วนทาเนซากิบอกว่า “ถ้าพูดถึงเวทมนตร์ที่อยากออกเสียงดังๆ ก็ต้อง Azelyuze ของท่านอาอูร่า (เวทมนตร์สั่งให้ยอมจำนน) ซึ่งมีในอะตราคชันนี้ด้วย แต่ถ้าเป็นเวทมนตร์ที่ชอบส่วนตัว ก็จะเป็นพวกเวทมนตร์ขำๆ อย่างเวทมนตร์ซักผ้าให้สะอาด หรือเปลี่ยนแอปเปิ้ลแดงให้กลายเป็นแอปเปิ้ลเขียว เรื่องไร้สาระแต่ทำให้ยิ้มได้”
ร้านอาหาร “追憶のレストラン” — โอคาโมโตะสั่งครบทุกメニュー!
นอกจาก Story Walk แล้ว ทั้งคู่ยังได้ทดลองร้านอาหารธีม 「葬送のフリーレン ~追憶のレストラン~」 ล่วงหน้าด้วย โอคาโมโตะยอมรับตรงๆ ว่า “เป็นคนกินเก่ง เลยสั่งมาครบทุกอย่างเลย” พร้อมชื่นชมメニューเนื้อสามชิ้นของฟรีเรนว่า “อร่อย นุ่ม และละลายในปากมากๆ!”
ทาเนซากิสนใจメニューเครื่องดื่มเป็นพิเศษ “โซดาสีเดียวกับดอก Aoimonkusa พร้อมไม้กายสิทธิ์ของฟรีเรนเสียบอยู่ด้วย พอดื่มแล้วรู้สึกเหมือนสายลมเย็นพัดมาเลย” นอกจากนี้ยังชื่นชมการตกแต่ง以内ร้านว่า “ทุกรายละเอียดสวยงามมาก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับผมของเฟิร์น หรือฟักทองที่ดูเหมือนทำด้วยเวทมนตร์”
ขึ้นรถไฟเหาะ “Story Ride” สุดมันส์
ทั้งคู่ยังได้ทดลองสัมผัส 「葬送のフリーレン×ストーリー・ライド ~鳥の魔物と馬車の旅~」 บนรถไฟเหาะ Hollywood Dream The Ride อีกด้วย โอคาโมโตะบอกว่า “ตอนที่ฟรีเรนและ友達ๆ พูดคุยกับเรา ก็ได้ยินเพลงเปิด ‘Yuusha’ ของ YOASOBI จากซีซัน 1 ดังขึ้นมาพร้อมกันเลย แฟนๆ จะต้องชอบแน่นอน อยากนั่งซ้ำสองสามรอบเลย!”
ทาเนซากิเล่าว่าตัวเองสนุกกับเนื้อเรื่องเป็นพิเศษ “ขณะที่รถไฟเหาะพุ่งไปด้วยความเร็ว ก็จินตนาการไปว่า ‘ตอนนี้กำลังสู้กับมอนสเตอร์นกอยู่นะ’ แล้วก็สังเกตการเคลื่อนไหวของรถที่สอดคล้องกับเรื่องราว สนุกมากๆ”
メッセージถึงแฟนๆ
ทาเนซากิฝากถึงแฟนๆ ว่า “สำหรับคนที่รักผลงานนี้อยู่แล้ว ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเองเลย และสำหรับคนที่ยังไม่เคยรู้จักเรื่องนี้ ลองเริ่มต้นที่นี่ก็ได้ อยากให้ทุกคนได้สนุกกับมันด้วยตา หู ลิ้น และทุกประสาทสัมผัส”
โอคาโมโตะปิดท้ายว่า “ผมรู้สึกเลยว่า ‘ยังมีวิธีสัมผัสผลงานนี้แบบนี้อีกด้วยเหรอ!’ แฟนๆ จะต้องสนุกแน่นอน และสำหรับคนที่อยากรู้ว่า Sousou no Frieren คืออะไร มาที่นี่ก่อนเลย แล้วจะเข้าใจเสน่ห์ของมันเอง ขอเชิญทุกคนมาเลยครับ!”
ด้าน คาน อาริฟ Creative Experience Director จาก USJ กล่าวเสริมว่า “เราใช้ภาพ แสง และเสียงแบบไดนามิกเพื่อสร้างประสบการณ์การเดินผ่านเรื่องราวที่ไม่เคยมีมาก่อน ผู้เข้าชมจะรู้สึกเหมือนกำลังเดินทางร่วมกับฟรีเรนและ友達ๆ จริงๆ ขอเชิญเริ่มต้นการเดินทางที่ Story Walk แล้วต่อด้วยร้านอาหารและรถไฟเหาะเพื่อสัมผัสโลกนี้ให้ครบทุกมิติ”
ที่มา: natalie

