อนิเมะ MAO ดัดแปลงจากมังงะของ รุมิโกะ ทาคาฮาชิ เตรียมก้าวเข้าสู่พาร์ทสองตั้งแต่ตอนที่ 14 ในวันที่ 4 กรกฎาคม นี้ พร้อมประกาศเพลงเปิดชุดใหม่จากวงบอยแบนด์ 20th Century (สมาชิกในเครือ Kis-My-Ft2)
ก่อนหน้านี้ อนิเมะเริ่มออกอากาศตอนแรกเมื่อวันที่ 4 เมษายน ทางช่อง NHK General เวลา 23:45 น. ตามเวลาญี่ปุ่น โดยออกอากาศแบบต่อเนื่องสองคูร์โดยไม่มีช่วงพัก สำหรับผู้ชมต่างประเทศ สามารถรับชมได้ผ่าน Hulu ในสหรัฐอเมริกา และ Disney+ ในแคนาดา ละตินอเมริกา ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์
เพลงประกอบ
สำหรับพาร์ทแรก วง Kis-My-Ft2 รับหน้าที่ขับร้องเพลงเปิด “HEARTLOUD” ส่วนเพลงปิดใช้เพลง “Juai” (รักต้องคำสาป) โดย TRUE ขณะที่เพลงเปิดพาร์ทสองจะเป็นผลงานของ 20th Century ซึ่งรายละเอียดเพิ่มเติมจะมีการประกาศต่อไป
เนื้อเรื่องย่อ
เมื่อ นาโนกะ คิบะ เดินทางข้ามเวลาย้อนกลับไปยังยุคไทโชที่เต็มไปด้วยสิ่งเหนือธรรมชาติ เธอได้พบกับ MAO นัก祓魔ผู้เย็นชา ซึ่งช่วยเธอจากการโจมตีของโยไคอย่างไม่เต็มใจ เมื่อนาโนกะกลับสู่ยุคปัจจุบัน เธอค้นพบว่าตนเองมีพลังพิเศษที่ไม่เคยมีมาก่อน จึงย้อนกลับไปค้นหาคำตอบ แต่กลับถูกดึงเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมอันน่าสยดสยองที่ MAO กำลังสืบสวนอยู่
ยิ่งไปกว่านั้น นาโนกะยังค้นพบว่า MAO ถูกสาปโดยปีศาจแมวนาม เบียวกิ และคำสาปนั้นยังติดอยู่กับดาบของเขาด้วย ผู้ใดนอกจาก MAO ที่แตะต้องดาบเล่มนั้นจะต้องพบกับหายนะ — แต่เมื่อชีวิตของ MAO ตกอยู่ในอันตราย นาโนกะก็ตัดสินใจหยิบดาบนั้นขึ้นมาฟาด!
ทีมงานและนักพากย์
ทีมงาน
- ผู้กำกับ: เทรุโอะ ซาโตะ (Yashahime: Princess Half-Demon, Aikatsu Stars!)
- หัวหน้าฝ่ายบทภาพยนตร์: ยูโกะ คาคิฮาระ (Urusei Yatsura 2022, Aikatsu Friends!, Cells at Work!)
- ออกแบบตัวละครและหัวหน้าผู้กำกับแอนิเมชัน: โยชิฮิโตะ ฮิชินุมะ (InuYasha, Yashahime: Princess Half-Demon)
- ผู้กำกับฝ่ายศิลป์: ฮิโรชิ คาโตะ, อิซุมิ โฮกิ
- ดนตรีประกอบ: ชู คาเนมัตสึ (The Café Terrace and Its Goddesses, My Next Life as a Villainess)
- ผู้กำกับเสียง: ฮิโรมิ คิคุตะ
นักพากย์
- ยูกิ คาจิ — MAO
- นัตสึมิ คาไวดะ — นาโนกะ คิบะ
- ฮิโระ ชิโมโนะ — เฮียกกะ
- โทชิยูกิ โทโยนากะ — คาโมน
- โมโมกะ เทราซาวะ — โอโตยะ
- คาซุยูกิ โอกิตสึ — ชิรานุอิ
- โมโตโกะ คุไม — ฟุนะ อุโอซุมิ
- โยโกะ ฮิคาสะ — เทนโกะ
- ริสะ ชิมิซุ — ซานะ
- เรนะ อุเอดะ — ยูราโกะ
- ทาคาชิ มัตสึยามะ — เบียวกิ
เกี่ยวกับมังงะต้นฉบับ
มังงะ MAO เขียนโดย รุมิโกะ ทาคาฮาชิ เริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Weekly Shonen Sunday ของสำนักพิมพ์โชงากุกังตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2019 โดยเล่มรวมเล่มที่ 29 วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา ส่วนสำนักพิมพ์ Viz Media รับผิดชอบการจัดจำหน่ายฉบับภาษาอังกฤษมาตั้งแต่ปี 2021
ทาคาฮาชิเป็นนักเขียนมังงะที่มีผลงานโด่งดังระดับโลกมากกว่าสามทศวรรษ ไม่ว่าจะเป็น Urusei Yatsura, Maison Ikkoku, Ranma 1/2 และ InuYasha ซึ่งหลายเรื่องได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะและภาพยนตร์คนแสดงทั่วโลก
ที่มา: ann_jp

