นิทรรศการ 「Zero no Tsukaima 20th Anniversary Exhibition」(ゼロの使い魔20周年記念展) เปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม 2026 และจะจัดต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 30 สิงหาคม 2026 ณ ห้องจัดแสดง Exhibition Hall D ชั้น 2 อาคาร Culture Hall ของ Sunshine City ย่านอิเคะบุคุโระ กรุงโตเกียว โดยก่อนเปิดงานหนึ่งวัน ทางผู้จัดได้เชิญสื่อมวลชนเข้าชมพรีวิวในวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา
ครบรอบ 20 ปีอนิเมะในดวงใจ
อนิเมะ Zero no Tsukaima ออกอากาศครั้งแรกในเดือนกรกฎาคม 2006 และได้รับความรักจากแฟน ๆ ต่อเนื่องมาจนถึงซีซันที่ 4 Zero no Tsukaima F ในปี 2012 นิทรรศการครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงการครบรอบ 20 ปีของการออกอากาศ โดยพาผู้ชมย้อนเส้นทางของเรื่องราวตั้งแต่ซีซันแรกจนถึงซีซันสุดท้าย
ไกด์เสียงบันทึกใหม่ 15 แบบ จากนักพากย์ตัวจริง
จุดเด่นสำคัญของงานคือ ไกด์เสียงบันทึกใหม่ทั้งหมด 15 แบบ ที่บันทึกเสียงโดย คุกิมิยะ ริเอะ (釘宮理恵) ในบทรุยซ์ และ ฮิโนะ ซาโตชิ (日野聡) ในบทไซโตะ นักพากย์ทั้งสองคนกลับมารับบทตัวละครที่แฟน ๆ คุ้นเคยอีกครั้ง เพื่อพาผู้เข้าชมดำดิ่งสู่โลกของ Halkeginia ตลอดการเดินชมงาน
ไฮไลต์ภายในงาน
เมื่อก้าวผ่านประตูทางเข้า ผู้ชมจะได้พบกับ รูปปั้นขนาดเท่าตัวจริงของรุยซ์ ที่ตั้งต้อนรับอยู่ทันที ถัดไปในโซนแนะนำตัวละคร มีแผงอะคริลิกขนาดเท่าตัวจริงของรุยซ์ และแผงขนาดเท่าตัวจริงของตัวละครหลักอีกหลายคน ได้แก่ ไซโตะ, ทาบาซา, เซียสตา, เคียร์เคอ, อองรีเอตตา และทิฟฟาเนีย เรียงรายให้แฟน ๆ ได้ถ่ายรูปคู่กันอย่างจุใจ
ในโซนซีซัน 2 「The Knight of the Twin Moons」 บนผนังมีการจัดแสดง ดาบวิเศษ Derflinger และ แส้ของรุยซ์ ในขนาดเท่าของจริง ส่วนโซนซีซัน 3 「Rondo of Princesses」 มีปุ่มสีแดงให้กดเพื่อสุ่มฟังเสียงพากย์ของรุยซ์จาก 8 ประโยคเด็ด เช่น “เล-เลมอนจัง อายจัง…” และ “ไอ้หมาโง่! หมาเงี่ยน! หมาลามก! หมาวิปริต!” ซึ่งรับประกันเสียงหัวเราะจากแฟน ๆ ได้แน่นอน
นอกจากนี้ยังมี แกลเลอรีภาพประกอบ ที่รวบรวมภาพสีต้นฉบับ บอร์ดสตอรีบอร์ด บทพากย์ และหน้าปกแพ็กเกจ Blu-ray/DVD ให้ชมอีกด้วย
ฟิกเกอร์สุดพิเศษมูลค่าเกือบห้าแสนเยน
ในมุมจำหน่ายสินค้า มีการตั้งโชว์ฟิกเกอร์สุดพิเศษ 「Louise 20th Anniversary Full Scale Bust Model」 ซึ่งเป็นบัสต์โมเดลขนาดเท่าตัวจริงของรุยซ์ กำหนดวางจำหน่ายในเดือน มกราคม 2027 ในราคา 495,000 เยน (รวมภาษีแล้ว)
ข้อมูลการเข้าชม
- ช่วงเวลาจัดงาน: 10–30 สิงหาคม 2026
- เวลาเปิด-ปิด: 10:00–19:00 น. (รับผู้เข้าชมสุดท้ายเวลา 18:30 น.)
- สถานที่: Sunshine City Culture Hall Building ชั้น 2 Exhibition Hall D อิเคะบุคุโระ กรุงโตเกียว
- ราคาบัตร: 2,500 เยน (บัตรระบุวันเวลา / บัตรวันธรรมดา)
ที่มา: natalie

