คีย์วิชวลของอนิเมะโรงฉาย ghost – end of night จาก Madhouse

เว็บไซต์ทางการของโปรเจกต์อนิเมะโรงฉายใหม่จาก Madhouse ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ผ่านมา พร้อมเผยชื่อเต็มของภาพยนตร์ว่า ghost – end of night (ghost/夜の果て) จากที่ก่อนหน้านี้ใช้ชื่อชั่วคราวว่า ghost นอกจากนี้ยังมีการปล่อยตัวอย่างทีเซอร์แรก คีย์วิชวลภาพแรก และประกาศวันฉายในญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการคือ 11 กุมภาพันธ์ 2027

เพลงประกอบและดนตรี

ในตัวอย่างทีเซอร์มีการนำเสนอเพลง insert song ชื่อ “Sugar” ขับร้องโดยวงอัลเทอร์เนทีฟร็อก hitsujibungaku ซึ่งวงเดียวกันนี้ยังรับหน้าที่ร้องเพลงธีมหลักของภาพยนตร์ด้วย ส่วนดนตรีประกอบภาพยนตร์ทั้งหมดแต่งโดย Ohzora Kimishima นักดนตรีที่นับเป็นการทำเพลงประกอบภาพยนตร์ครั้งแรกนับตั้งแต่เปิดตัวในวงการ

มังงะดัดแปลงและการตีพิมพ์

เว็บไซต์ยังประกาศด้วยว่าภาพยนตร์จะมีการดัดแปลงเป็น มังงะ โดยศิลปิน himiko โดยจะเริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Young Ace ของสำนักพิมพ์ Kadokawa ในวันที่ 4 สิงหาคม ทั้งนี้ผู้อ่านจะได้ชมตัวอย่างมังงะล่วงหน้าในฉบับเดือนสิงหาคม ซึ่งจะวางแผงในวันที่ 4 กรกฎาคม

เนื้อเรื่องและแนวคิด

Bandai Namco Filmworks ได้เปิดเผยเนื้อหาคร่าว ๆ ของภาพยนตร์ว่า

ฉันอยากรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ <จริง> — ในโลกอนาคตอันใกล้ที่แรงงานไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป นี่คือเรื่องราวของ Neekei หญิงสาวผู้ยังคงแสวงหา “ความจริง” อยู่เสมอ ท่ามกลางสังคมที่พึงพอใจกับสิ่งที่มีอยู่

ผู้กำกับและเวทีนานาชาติ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็น ผลงานกำกับอนิเมะโรงฉายต้นฉบับครั้งแรก ของ Shingo Natsume โดยผู้กำกับได้กล่าวถึงแนวทางของงานชิ้นนี้ว่า ต้องการสร้าง “ผลงานที่อาจเรียกได้ว่าเป็นเรื่องสมมติ แต่สอดคล้องกับยุคสมัยปัจจุบันและมุ่งแสวงหาความสมจริง”

ก่อนหน้านี้ภาพยนตร์ได้รับการนำเสนอในงาน MIFA 2025 ซึ่งจัดขึ้นควบคู่กับเทศกาลภาพยนตร์แอนิเมชันนานาชาติ Annecy อีกด้วย


ที่มา: ann_jp

แชร์ข่าวนี้ทำภารกิจ รับ 50 coin (แชร์แล้วไปกดรับที่หน้าภารกิจ · วันละ 1 ครั้ง)
Facebook X

ใส่ความเห็น

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่จำเป็นต้องกรอกจะมีเครื่องหมาย *