แฟน ๆ Haikyuu!! (ハイキュー!!) เตรียมตัวให้พร้อม! สินค้าคอลแลบระหว่างอนิเมะวอลเลย์บอลชื่อดังกับร้านขนมชื่อดังจากเมืองเซนได 菓匠三全 (Kashō Sanzen) กำลังจะกลับมาอีกครั้งในรูปแบบ “復刻” พร้อมภาพวาดใหม่สุดพิเศษ และครั้งนี้ถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกที่ JR โตเกียว สเตชัน อีกด้วย
Haikyuu!! ปรากฏการณ์ที่ไม่มีวันหมดอายุ
ผลงานของ โคฮารุ ฟุรุดาเตะ ที่ลงตีพิมพ์ใน Weekly Shonen Jump ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2012 ก่อนจบลงในเดือนกรกฎาคม 2020 หลังจากดำเนินเรื่องมากว่า 8 ปีครึ่ง ยอดพิมพ์รวมของคอมิกส์ทั้ง 45 เล่มทะลุ 75 ล้านเล่ม ทั่วโลก ด้านอนิเมะทีวีเริ่มออกอากาศตั้งแต่ปี 2014 และผลิตต่อเนื่องถึงซีซัน 4 จนถึงเดือนธันวาคม 2020
ล่าสุด ภาพยนตร์ 『劇場版ハイキュー!! ゴミ捨て場の決戦』 ที่เข้าฉายในเดือนกุมภาพันธ์ 2024 ทำรายได้ทั่วโลกทะลุ 200 ล้านเยน และยังมีภาคต่อ 『劇場版ハイキュー!! VS 小さな巨人』 รวมถึงสเปเชียลอนิเมะ 「ハイキュー!! バケモノたちの行くところ」 ที่อยู่ระหว่างการผลิตและเตรียมออกอากาศทางทีวีอีกด้วย
คอลแลบขนมเซนไดที่แฟน ๆ รอคอย
ตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นมา Haikyuu!! ได้จับมือกับ 菓匠三全 สร้างสรรค์คอลแลบอันโด่งดัง โดยในปี 2025 มีสองโปรเจกต์ที่สร้างกระแสอย่างมาก ได้แก่ การจับคู่ ทสึกิชิมะ เคอิ (月島蛍) กับขนม 萩の月 (Hagi no Tsuki) ที่เล่นกับธีม “ดวงจันทร์” ในชื่อทั้งสอง และการจับคู่ โอิกาวะ โทรุ (及川徹) กับ ずんだ茶寮 (Zunda Saryo) ขนมชื่อดังของเมืองเซนได
คราวนี้ทั้งสองคอลแลบกลับมาในรูปแบบ “復刻” พร้อมภาพวาดใหม่ที่วาดขึ้นเป็นพิเศษ และเปิดตัวที่สถานีโตเกียวเป็นครั้งแรก
รายละเอียดสินค้า
- 【ハイキュー!!】萩の月 特別パッケージ(2025年版) — ขนม 萩の月 อันเลื่องชื่อ ทำจากครีมคัสตาร์ดนุ่มละมุนห่อด้วยสปันจ์เค้กฟูเบา บรรจุในแพ็กเกจพิเศษที่ตกแต่งด้วยภาพวาดใหม่ของ ทสึกิชิมะ เคอิ
- 【ハイキュー!!】仙台名物ずんだ餅 特別パッケージ — ขนมโมจิสอดไส้ถั่วแระญี่ปุ่น (ずんだ餡) ของดีเมืองเซนได ปั้นเป็นคำพอดีปาก บรรจุในแพ็กเกจลิมิเต็ดที่ตกแต่งด้วยภาพวาดใหม่ของ โอิกาวะ โทรุ
- กูดส์คอลแลบภาพวาดใหม่ของทั้ง ทสึกิชิมะ เคอิ และ โอิกาวะ โทรุ รวม 20 รายการ
- ถุงช้อปปิ้งลิมิเต็ด 【ハイキュー!!】限定ショッピングバッグ
ข้อมูลการจำหน่าย
- สถานที่: JR โตเกียว สเตชัน ชั้น B1 — GranSta Tokyo อีเวนต์สเปซ 「スクエア ゼロ (Square Zero)」 (ภายในเขตผ่านประตูตรวจตั๋ว)
- ระยะเวลาจำหน่าย: 1–11 มิถุนายน 2026
- เวลาเปิด-ปิด: 08:00–22:00 น. (วันอาทิตย์ปิด 21:00 น.) / วันสุดท้าย 11 มิ.ย. ปิด 20:00 น.
หมายเหตุ: อาจมีการจำกัดจำนวนซื้อต่อท่าน และสินค้ามีจำนวนจำกัด
ที่มา: aniani

