โปสเตอร์อนิเมะ The Iceblade Sorcerer Shall Rule the World ภาค 2

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของอนิเมะ The Iceblade Sorcerer Shall Rule the World (ชื่อญี่ปุ่น: Hyōken no Majutsushi ga Sekai wo Suberu) เปิดตัวขึ้นพร้อมกับประกาศว่าซีรีส์อนิเมะที่ดัดแปลงจากนิยายเบาของ นานะ มิโคชิบะ จะได้รับการต่อยอดเป็นภาค 2 โดยกำหนดออกอากาศในเดือน ตุลาคม นี้

ทีมสตาฟและนักพากย์

มาซาฮิโระ ทากาตะ กลับมารับหน้าที่ผู้กำกับอีกครั้ง พร้อมทั้งดูแลบทและทำหน้าที่ Sound Director ด้วยตนเอง ส่วนสตูดิโอแอนิเมชันเปลี่ยนจาก Cloud Hearts (ภาค 1) มาเป็น Zero-G ในครั้งนี้

ด้านทีมเขียนบท นอกจากทากาตะแล้ว ยังมี โทโมโกะ ชิโนะซึกะ ที่กลับมาจากภาคแรก และ ทาคาฮิโตะ โอนิชิ (ผลงานเด่น: Whisper Me a Love Song, My Happy Marriage) ร่วมทีมด้วย สำหรับตำแหน่ง Character Designer มีการเปลี่ยนมือจาก มาโกโตะ ชิโมจิมะ มาเป็น มาริโกะ คาวาโมโตะ (Magica Wars)

นักพากย์หลักที่กลับมารับบทเดิม ได้แก่

  • จุนยะ เอโนกิ — เรย์ ไวท์
  • อิโอริ ซาเอกิ — อเมเลีย รอส
  • อากิระ เซกิเนะ — อาริอาเน โอลเกรน

ที่มาของผลงาน

อนิเมะภาค 1 เริ่มออกอากาศในเดือนมกราคม 2023 โดย Crunchyroll ได้สตรีมพร้อมกับการออกอากาศในญี่ปุ่น รวมถึงมีเวอร์ชันพากย์อังกฤษด้วย

ต้นฉบับนิยายของมิโคชิบะเริ่มเผยแพร่บนเว็บไซต์ Shōsetsuka ni Narō ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2019 ก่อนที่จะตีพิมพ์เป็นไลท์โนเวลในเดือนกรกฎาคม 2020 โดยมี ริโกะ โคริเอะ เป็นผู้วาดภาพประกอบ และสำนักพิมพ์ Kodansha เป็นผู้จัดจำหน่ายในญี่ปุ่น

ส่วนมังงะดัดแปลงโดย โนริฮิโตะ ซาซากิ ลงตีพิมพ์ใน Magazine Pocket ตั้งแต่มิถุนายน 2020 และจบลงในเดือนมกราคม 2024 โดยเล่มที่ 16 ซึ่งเป็นเล่มสุดท้ายวางจำหน่ายในเดือนเมษายน 2024 ทาง Kodansha USA Publishing ได้ลิขสิทธิ์มังงะนี้สำหรับตลาดต่างประเทศด้วย

มังงะภาคต่อใหม่

เว็บไซต์ของอนิเมะภาค 2 ยังได้เปิดเผยข้อมูลของมังงะชุดใหม่ในชื่อ Hyōken no Majutsushi ga Sekai wo Suberu II โดยมี นาโอะ คากามิ เป็นผู้วาด และ อิชิยะ โอกาเนะ รับผิดชอบด้านการเรียบเรียง กำหนดตีพิมพ์ผ่าน Niconico Manga ภายใต้เลเบล “Suiyōbi no Sirius” ของ Kodansha อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มังงะดังกล่าวยังไม่เปิดให้อ่านสาธารณะบน Niconico Manga

เรื่องย่อ

โรงเรียน Arnold Academy of Magic คือสถาบันสำหรับผู้มีพรสวรรค์ด้านเวทมนตร์ชั้นยอด แต่ เรย์ ไวท์ กลับดูเหมือนเด็กธรรมดาที่ไม่มีความสามารถพิเศษใดๆ เลย แล้วเขาจะมีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับข่าวลือที่ว่า นักเวทมนตร์ผู้ยิ่งใหญ่นาม “Iceblade Sorcerer” กำลังจะเข้าเรียนในรุ่นเดียวกันได้อย่างไร?


ที่มา: ann_jp

ใส่ความเห็น

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่จำเป็นต้องกรอกจะมีเครื่องหมาย *