วิชวลคอร์ที่ 2 ของอนิเมะ Yoroi Shinden Samurai Troopers แสดงซามูไรทรูปเปอร์ทั้ง 4 และตัวละครจากเทนโดไค

อนิเมะทีวี 『鎧真伝サムライトルーパー』 (Yoroi Shinden Samurai Troopers) ประกาศอย่างเป็นทางการว่าคอร์ที่ 2 จะเริ่มออกอากาศและสตรีมในวันที่ 7 กรกฎาคม 2026 พร้อมกันนี้ยังเผย PV หลัก วิชวลประจำซีซัน ภาพออกแบบตัวละครจากอาณาจักร “เทนโดไค” รวมถึงรายชื่อนักพากย์เพิ่มเติมและเพลงประกอบชุดใหม่

ที่มาและความเป็นมาของซีรีส์

ต้นฉบับ 『鎧伝サムライトルーパー』 คืออนิเมะทีวีผลิตโดย Sunrise ออกอากาศตั้งแต่เดือนเมษายน 1988 ถึงมีนาคม 1989 เล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่ม 5 คนผู้ครอบครอง “โยโรอิเกียร์” ที่ถูกโชคชะตานำพามารวมตัวกันเพื่อต่อสู้กับกองทัพ “โยจา” ของจักรพรรดิอาราโกะ นอกจากอนิเมะทีวีแล้วยังมี OVA อีก 3 ภาค ได้แก่ 外伝 (1989), 輝煌帝伝説 (1989–1990) และ MESSAGE (1991) รวมถึงมังงะในนิตยสาร Comic Bonbon โดย Ryuichi Hoshino

ภาคต่อโดยตรงอย่าง Yoroi Shinden Samurai Troopers นำเสนอเรื่องราวออริจินัลสมบูรณ์แบบที่มีฉากหลังเป็นชินจูกุในยุคปัจจุบัน กำกับโดย ฟูจิตะ โยอิจิ ผู้เคยฝากผลงาน Gintama และ Osomatsu-san ผลิตโดย SUNRISE Studios ในเครือ Bandai Namco Filmworks คอร์แรกเริ่มออกอากาศเมื่อ 6 มกราคม 2026 และสร้างกระแสฮือฮาบนโซเชียล X (Twitter เดิม) ตั้งแต่ตอนแรก

วิชวลและเนื้อเรื่องคอร์ที่ 2

วิชวลใหม่ที่เปิดเผยครั้งนี้แสดงภาพของซามูไรทรูปเปอร์ทั้ง 4 คน ได้แก่ ไคโตะ มูซาชิ ยามาโตะ และชิออน สวมชุดเกราะอย่างองอาจ พร้อมด้วยตัวละคร ยาชิมาโนะซากุเมะ แห่งเทนโดไคที่แอบมองอยู่เบื้องหลังอย่างลึกลับ

ด้านเนื้อเรื่อง หลังจากเอาชนะราจินกะและต้องพลัดพรากจากไค ผ่านไปแล้ว 3 เดือน บรรดาซามูไรทรูปเปอร์ออกเดินทางสู่โยจาไคเพื่อปกป้องโลกมนุษย์ และต้องเผชิญหน้ากับสิบนักรบอีกครั้ง แต่ยังมีภัยคุกคามใหม่จากอาณาจักรเทนโดไค รวมถึงการพบกับบุคคลที่ไม่คาดคิด PV หลักที่เผยแพร่ออกมาสร้างความตื่นเต้นให้แฟนๆ ได้เป็นอย่างดี

นักพากย์เพิ่มเติมและตัวละครเทนโดไค

นอกจากตัวละครเทนโดไคที่ปรากฏในคอร์แรกอย่าง ยาชิมาโนะซากุเมะ (พากย์โดย Maaya Sakamoto) และ อินเมย์ (พากย์โดย Takehito Koyasu) แล้ว คอร์ที่ 2 ยังเพิ่มตัวละครใหม่อีก 3 คน ได้แก่

  • โกเมย์ — พากย์โดย Tomoaki Maeno (前野智昭)
  • ชิเมย์ — พากย์โดย Aya Endo (遠藤綾)
  • ไกเมย์ — พากย์โดย Hiroshi Shirokuma (白熊寛嗣)

ทั้งสามตัวละครปรากฏตัวครั้งแรกใน PV หลักของคอร์ที่ 2

คอมเมนต์จากนักพากย์

Maaya Sakamoto (ยาชิมาโนะซากุเมะ): “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับผลงานที่ได้รับความรักมาอย่างยาวนาน ตั้งใจรักษาพลังงานที่สืบทอดมาในทุกครั้งที่บันทึกเสียง รอดูกันว่าแฟนๆ จะรับซากุเมะไปอย่างไร”

Takehito Koyasu (อินเมย์): “เข้าสู่คอร์ที่ 2 แล้ว อินเมย์จะเริ่มเคลื่อนไหวอย่างจริงจัง แต่เขาเป็นศัตรูหรือพันธมิตร? รอติดตามความลึกลับที่ซ้อนกันอยู่!”

Tomoaki Maeno (โกเมย์): “รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมงานกับผลงานอันทรงคุณค่านี้ ตัวละครแต่ละตัวมีเป้าหมายและความเชื่อของตัวเอง เมื่อมันปะทะกันจะเกิดอะไรขึ้น ทีมงานเองก็ลุ้นทุกครั้งที่ได้รับบท”

Aya Endo (ชิเมย์): “รับบทชิเมย์ หญิงสาวที่มีงูพันกายอยู่ ฝั่งของเราก็มีสิ่งที่ต้องการปกป้องเช่นกัน ฝากด้วยนะคะ!”

Hiroshi Shirokuma (ไกเมย์): “รับบทตัวละครที่พยายามแสดงความเข้มแข็ง แต่กลับถูกน้องๆ มองข้าม เป็นพี่ที่โดนดูถูกคนเดียว สนุกมากครับ”

เพลงประกอบคอร์ที่ 2

เพลงเปิด (OP) ประจำคอร์ที่ 2 คือ 「BAD遺伝子」 โดย Dannie May ส่วนเพลงปิด (ED) คือ 「ばけもん」 โดย カラノア (Karanoa)

Dannie May: “ถ่ายทอดความหงุดหงิดของวัยรุ่นออกมาเป็นเพลง ใส่ความก้าวร้าวสุดขีดพร้อมความรักและความอ่อนแอเล็กน้อย หวังว่าจะได้ยินกันเยอะๆ”

Karanoa: “แต่งเพลงในมุมมองว่าถ้าตัวเองเป็นซามูไรทรูปเปอร์จะรู้สึกอย่างไร พวกเขาใช้ชีวิตในโลกที่โหดร้ายอย่างไม่น่าเชื่อ อยากถ่ายทอดความกล้าหาญและความเจ็บปวดของพวกเขาออกมา”

ข้อมูลการออกอากาศ

คอร์ที่ 2 เริ่มออกอากาศ 7 กรกฎาคม 2026 ทางช่องต่างๆ ดังนี้

  • TOKYO MX — ทุกวันอังคาร เวลา 23:30 น.
  • Kansai TV — ทุกวันอังคาร เวลา 25:19 น.
  • BS-11 — ทุกวันพุธ เวลา 24:00 น.

สำหรับการสตรีม ให้บริการผ่าน U-NEXT, Anime Hodai และ d Anime Store ทุกวันอังคาร เวลา 24:00 น. (อาจมีการเปลี่ยนแปลงกำหนดการ)

ทีมงานและนักพากย์หลัก

ทีมงาน: ต้นฉบับโดย Hajime Yatate | กำกับโดย Yoichi Fujita | เขียนบทโดย Shogo Muto | ออกแบบตัวละครหลักโดย Yuhei Murota | ออกแบบตัวร้ายโดย Tsukasa Kotobuki | ดนตรีโดย Shuji Katayama (Team-MAX) | ผลิตโดย Sunrise

นักพากย์หลัก:

  • ไค — Yosei Ishibashi
  • อุเอสุกิ ไคโตะ — Junya Enoki
  • โฮโจ มูซาชิ — Ayumu Murase
  • โฮโจ ยามาโตะ — Shunsuke Takeuchi
  • อิชิดะ ชิออน — Kentaro Kumagai
  • โอดะ ริวเซย์ — Toshiki Masuda
  • Nasty Yagyu — Saya Kinoshita
  • ยาชิมาโนะซากุเมะ — Maaya Sakamoto
  • อินเมย์ — Takehito Koyasu
  • โกเมย์ — Tomoaki Maeno
  • ชิเมย์ — Aya Endo
  • ไกเมย์ — Hiroshi Shirokuma

ที่มา: aniani

ใส่ความเห็น

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่จำเป็นต้องกรอกจะมีเครื่องหมาย *